Thông tin tổng quan khu công nghiệp Mỹ Phước-Bình Dương.

 

–  Chủ đầu tư :  TCT Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp – Becamex IDC

–  Địa chỉ : Phường Thới Hòa + Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

–  Tiến độ dự án : Đã hoàn thành

–  Khới công : Khu Công Nghiệp Mỹ Phước (KCN MP) được khởi công xây dựng vào năm 2002 với quy mô ban đầu là 400ha. Hiện tại, KCN MP đã được mở rộng với quy mô phát triển ngày càng lớn, cụ thể:

+ Giai đoạn 2: Khu công nghiệp Mỹ Phước 2: 800ha
+ Giai đoạn 3: Khu công nghiệp Mỹ Phước 3: 2,280ha
+ Giai đoạn 4: Khu công nghiệp Thới Hòa: 1,000ha

Đây là KCN đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình xây dựng mới: Xây dựng một khu phức hớp không chỉ thu hút các hoạt động sản xuất công nghiệp mà còn có các hoạt động dịch vụ, thương mại, đô thị và dân cư nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững và hướng đến xây dựng khu vực phía Bắc Bình Dương thành một thành phố công nghiệp. Chính vì thế thị trường mua bán đất tại đây luôn diễn ra một cách sôi động.

 

 khu công nghiệp Mỹ Phước-Bình Dương

khu công nghiệp Mỹ Phước-Bình Dương

Vị trí địa lý khu công nghiệp Mỹ Phước-Bình Dương

 

 

Do có nhiều lợi thế về vị trí địa lý mà giá đất tại Mỹ Phước luôn tăng một cách ổn định và bền vững.

Nằm trong khu vực tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam (Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai), cách TP. Hồ Chí Minh 40 Km và thành phố Thủ Dầu Một 14 Km về phía Bắc, KCN MP có một vị trí địa lý kinh tế thuận lợi với các ưu điểm:

1. Gần cảng biển, sân bay quốc tế, cách trung tâm dịch vụ thương mại tại Tp.Hồ Chí Minh (60 phút đi xe), cách Tân Cảng 32 km, cụm cảng Sài Gòn, VICT, ICD Phước Long và cách sân bay quốc tế Tân Sân Nhất 42 Km.

2. Tiếp giáp với Quốc lộ 13 đã được nâng cấp và mở rộng 06 làn xe, là tuyến đường huyết mạch nối liền Bình Dương với các tỉnh lân cận. Đặc biệt, Bình Dương đang hoàn thiện thi công tuyến đường MỸ PHƯƠC – TÂN VẠN kết nối với Quốc Lộ 51 nhằm tận dụng tối đa lợi thế của các cảng biển như Hiệp Phước, Cát Lái (TP.HCM) và Cái Mép, Thị Vải (Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu) và sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai). Các nhà đầu tư tại khu công nghiệp sẽ tiếp cận địa bàn các tỉnh Tây nguyên và miền Trung cũng như Tp. Hồ Chí Minh một cách thuận lợi nhất.

3. Nằm tại giao điểm của 02 đơn vị hành chính quan trọng của Tỉnh Bình Dương: Thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát (Bán kính 14 Km). Đặc điểm dân cư có khoảng 1,500,000 người ở tuổi lao động và có từ 7,000 – 9,000 học sinh tốt nghiệp PTTH hàng năm. Khu Công nghiệp đảm bảo giới thiệu, cung cấp cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để công ty có thể tuyển dụng một lực lượng lao động tốt nhất phục vụ cho nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp.

4. Đặc điểm điều kiện đất nền cứng (không cần gia cố nền móng), độ cao 28m-32m so với mực nước biển sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm khoảng 30% chi phí xây dựng.

 

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Phước-Bình Dương

 

• Đường nội bộ: toàn bộ hệ thống đường nội bộ rộng 25m (mặt nhựa rộng 15m và mỗi bên hành lang rộng 5m) với tải trọng chịu lực tới 40-60 tấn/01 xe tải.

• Điện: điện lưới quốc gia cung cấp từ 02 tuyến Tân Định-Mỹ Phước và Bến Cát-Mỹ Phước (22KV) cung cấp tới ranh giới các lô đất. Công suất trạm: 126 MVA (giai đoạn 1), 200 MVA (giai đoạn 2) & 500 MVA (giai đoạn 3).

• Nước: nước sạch được xử lý theo tiêu chuẩn WHO công suất 12.000m3/ngày (giai đoạn I), phát triển 30.000m3/ngày (giai đoạn II) và 120.000m3/ngày (giai đoạn III) cung cấp tới ranh giới các lô đất.

• Bưu chính viễn thông: đường dây điện thoại lắp đặt sẵn tới ranh giới các lô đất và cung cấp đầy đủ theo nhu cầu khách hàng, không giới hạn số lượng. Hệ thống cáp quang có thể nối kết với các ứng dụng viễn thông băng tầng rộng (ADSL) và hệ thống kênh thuê riêng (Lease Line).

• Nhà máy xử lý nước thải (xử lý từ loại B sang A) với công suất lớn, đảm bảo tiếp nhận và xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định trước khi thải ra môi trường.

• Phòng cháy chữa cháy: đội phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp tại khu công nghiệp. Hệ thống vòi cung cấp nước dọc các trục đường nội bộ, lực lượng bảo vệ KCN 24/7 được huấn luyện nghiệp vụ PCCC và chống bạo động.

• Trung tâm hỗ trợ và tư vấn lao động đặt tại khu công nghiệp nhằm hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác tuyển dụng và tư vấn các chính sách về lao động; xúc tiến các chương trình tuyển dụng lao động, giới thiệu việc làm và tạo điều kiện hỗ trợ lao động trong khu công nghiệp.

• Khu thương mại-dịch vụ: cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như khu nhà ở cho chuyên gia, ngân hàng, dịch vụ giao nhận, căn tin phục vụ cho công nhân, dịch vụ chăm sóc y tế, khu vui chơi giải trí,….

• Dịch vụ hỗ trợ các thủ tục triển khai dự án đầu tư miễn phí: tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị thủ tục và xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và các thủ tục sau GCNĐT.

 

Tiềm năng đất nền khu công nghiệp Mỹ Phước-Bình Dương

 

 khu công nghiệp Mỹ Phước-Bình Dương

khu công nghiệp Mỹ Phước 3 -Bình Dương

 

Từ những lợi thế về vịa trí địa lý cũng như cơ sở hạ tầng mà khu công nghiệp Mỹ Phước-Bình Dương có được tất cả chúng ta đều cũng có thể hình dung ra thị trường đất nền tại đây sôi nổi như thế nào. Là một nơi thu hút được rất nhiều người lao động từ địa phương khác cũng như các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài về làm việc và sinh sống. Nên nhu cầu an cư, cải thiện chất lượng cuộc sống của các cư dân tại đây luôn được quan tâm hàng đầu. Chủ đề mua bán đất nền tại đây luôn là chủ đề nóng hàng ngày, hàng giờ.

Hơn thế nũa, theo chủ trương, định hướng của thị xã Bến Cát trong thời gian tới ngoài việc tập trung phát triển kinh tế về công nghiệp, thị xã còn ưu tiên đẩy mạnh phát triển thêm về thương mại dich vụ. Chính vì thế tại đây sẽ tập trung thêm một số lao động để phát triển lĩnh vực thương mại dịch vụ. Kéo theo giá đất tại đây trong tương lai gần sẽ tăng cao hơn nữa.

Nhu cầu mua đất tại Mỹ Phước có nhiều mục đích đa dạng khác nhau như : an cư, kinh doanh buôn bán, đầu tư kiếm lợi nhuận…chính vì thế thị trường bất động sản Bến Cát  – Bình Dương nói chung và khu công nghiệp Mỹ Phước-Bình Dương nói riêng luôn sôi động từng giờ, từng ngày.

Nếu các bạn có nhu cầu mua bán đất tại Mỹ Phước, mời các bạn tham khảo thêm tại đây.

Cập nhật thông tin khu công nghiệp Mỹ Phước-Bình Dương
5 (100%) 1 vote

Posted by & filed under Uncategorized.